หลักสูตร

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล
หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2555
ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF:HEd)

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย            :          วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล
           ภาษาอังกฤษ       :            Bachelor of Engineering Program in Mechanical Engineering

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ภาษาไทย           ชื่อเต็ม   :       วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมเครื่องกล)
                                       ชื่อย่อ    :       วศ.บ. (วิศวกรรมเครื่องกล)
           ภาษาอังกฤษ       ชื่อเต็ม   :        Bachelor of Engineering (Mechanical Engineering)
                                       ชื่อย่อ    :       B.Eng. (Mechanical Engineering)

หน่วยงานที่รับผิดชอบ

ปรัชญา และวัตถุประสงค์ของหลักสูตร

ปรัชญา
           สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยธนบุรีจัดการศึกษาเพื่อที่จะ
มุ่งผลิตวิศวกร เครื่องกล ที่มีความรอบรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติมีความรู้และเข้าใจในการวิเคราะห์สังเคราะห์ออกแบบระบบเชิงกลและ ระบบเชิง ความร้อนในภาคอุตสาหกรรมการผลิต หมั่นแสวงหา ความรู้ด้วยตนเอง สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้เป็ นอย่างดีรวมทั้งเป็ นผู้มี คุณธรรมและจริยธรรม
           วัตถุประสงค์
           1. เพื่อผลิตวิศวกรเครื่องกล ที่มีความรู้พื ้นฐานทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มีโลกทัศน์ที่กว้างไกล มีความ เข้าใจธรรมชาติผู้อื่นและสังคม เป็ นผู้ใฝ่ รู้ตระหนักในคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม
          2. เพื่อผลิตวิศวกรเครื่องกลที่มีความรอบรู้ในสาขาวิชาชีพวิศวกรรมเครื่องกล ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติมีความ สามารถในการคิดวิเคราะห์และสังเคราะห์อย่างเป็ นระบบ และสามารถนำความรู้ไปใช้ในการดำเนินชีวิตและดำรงตนอยู่ใน สังคมได้เป็ นอย่างดี
          3. เพื่อผลิตวิศวกรเครื่องกลที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมีคุณธรรม มีจริยธรรม มีจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ และสามารถ ติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี

สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล  คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทายลัยธนบุรี
248  ซอยเพชรเกษม  110  แขวงหนองค้างพลู  เขตหนองแขม
กรุงเทพฯ  10160  โทร.02-809-0823-7  ต่อ  224   โทรสาร. 02-809-0832

Popular Posts

Distributed By My Blogger Themes | Designed By Bloggertheme9