ผลงาน นักศึกษารุ่นพี่มุ่งมั่นสร้างชุดปฏิบัติการ ROBOT ROBOTINO หวังสืบสานองค์ความรู้ต่อให้รุ่นน้องใช้ศีกษาต่อยอด ด้วยสายสัมพันธ์อันยิ่งใหญ่ของสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (คนสายแข็ง)

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิจกรรมรุ่นพี่รหัส 60 เลี้ยงต้อนรับน้องรหัส 61 เป็นกิจกรรมประเพณีที่สืบทอดกันมาเกือบ 10 ปี เป็นมิตรภาพของสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (สายแข็ง) สืบทอดกันมา

โครงงานนักศึกษาออกรายการสมรภูมิไอเดีย "Open Your Science" ระบบควบคุมการเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอัตโนมัติ
งานบริการชุมชนมอบเครื่องปั่นผ้าและอบผ้าอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าระบบโซลาร์เซลล์ซึ่งเป็นโครงงานของนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลให้แก่ชุมชนกองขยะหนองแขมเป็นการพัฒนาชุมชนให้ต่อเนื่อง

งานบริการชุมชนมอบเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าระบบโซลาร์เซลล์ซึ่งเป็นโครงงานของนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลให้แก่ชุมชนกองขยะหนองแขมเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้นหลีกเลี่ยงปัญหาความยากจนและยาเสพติด

การแข่งขัน "ฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง" ครั้งที่ 16 ค้นหาสุดยอดทีมทำสถิติประหยัดน้ำมันได้สูงสุด ชิงถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนฯ ราชสุดา สยามบรมราชกุมา พร้อมกับเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งในระดับนานานชาติ ที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยทางฮอนด้าเปิดโอกาสให้เยาวชนไทย  จากสถาบันอาชีวศึกษาอุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่มีความสามารถด้านวิศวกรรมการปรับแต่งเครื่องยนต์  มาร่วมแข่งขันพิสูจน์ฝีมือ พัฒนาเทคนิคประหยัดน้ำมัน โดยใช้เครื่องยนต์ จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM-FI ฮอนด้าในการขับเคลื่อน โดยปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจากสถานศึกษาทั่วประเทศ แบ่งเป็นประเภท รถแบบประดิษฐ์  และรถแบบตลาด
         ทั้งนี้ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าชม และร่วมเชียร์เยาวชนไทย ในการสร้างสถิติสุดยอด ประหยัดเชื้อเพลิง ในการแข่งขัน "ฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง" ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 29-1 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม
นักศึกษาสาขาเครื่องกล พร้อมผลงาน"ฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลง"

ขอแสดงความยินดีกับคนเก่ง  "นายยุรนันท์ เกตุมีแสง"  นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกล
คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยธนบุรี  ที่สามารถสอบได้คะแนนติดอันดับ  1  ใน 10 ของการสอบ
ใบประกอบวิชาชีพ  ของสภาวิศวกรแห่งประเทศไทย  ของเดือนกุมภาพันธ์

สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล  คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทายลัยธนบุรี
248  ซอยเพชรเกษม  110  แขวงหนองค้างพลู  เขตหนองแขม
กรุงเทพฯ  10160  โทร.02-809-0823-7  ต่อ  224   โทรสาร. 02-809-0832